An ninh chung cư liệu có an toàn? Có cần lắp đặt camera giám sát

CameraPlus.Vn   CameraPlus.Vn
Ngày đăng: 17/11/2017
0 bình luận

Lắp đặt camera cho hành lang các tầng và thang máy cho chung cư liệu có cần thiết? Có nên cài thẻ từ cho thang máy?

Trước kia chúng ta thường nghĩ ở chung cư là an toàn vì có bảo vệ 24/24 và có camera giám sát an ninh được quản lý tại phòng bảo vệ. Nhưng theo thực tế hiện này thì chúng tôi đánh giá chung cư hiện nay là không an toàn. Hiện nay tất cả các chung cư cao cấp đều biết trước sự việc đó nên lắp đặt camera hành lang và trong thang máy có thẻ từ hầu như đã lắp đặt 100%.

Theo thống kê hiện nay các vụ trộm đột nhập chung cư hiện nay đang tăng rất cao. Chúng theo dõi và nhận ra chung cư vào thời điểm ban ngày rất ít người ở nhà, đa số là người trông trẻ, giúp việc và một vài các bà lên chăm cháu. Đó là thời cơ chúng thực hiện cách hành vi phạm pháp của mình.

Nghiêm trọng hơn còn xuất hiện hành vi định bắt cóc trẻ em từ tay các bà lơn tuổi ở nhà trông cháu nhẹ dạ cả tin.

Đặc biệt có vụ vừa rồi khi có người lạ đến nói người quen ở công ty mẹ và xin bế cháu, may sao gặp bà nhanh ý gọi điện xác minh cho con gái thì báo không có ai ở công ty đến bế cháu cả. Tên này nhanh chóng bỏ chạy bỏ lại người bà sợ hết hồn nếu cả tin một chút chắc làm mất cháu.

Sau vụ này là bài học cảnh tỉnh cho chúng ta nên quan tâm đến an ninh chính khu chung cư nhà mình. Đặc biệt phải nhắc tới chung cư KHÔNG PHẢI LÀ AN TOÀN.!

>> Xem ngay bài viết sốc lý do hàng loạt chung cư lắp đặt camera giám sát hành lang tầng?

Làm sao để đảm bảo an ninh tại chung cư nơi chúng ta sống.?

  • Làm thẻ từ cho thang máy, người trong chung cư có thẻ mới có thể chọn tầng để lên.
  • Các nhà của các tầng nên qua gặp gỡ nhau, trao đổi số điện thoại. ( Hàng xóm sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong trường hợp khẩn cấp).
  • Trang bị ngay cửa sắt bảo vệ nếu chưa có( nếu có điều kiện nên lắp loại khóa chống cắt, hoặc khóa chống trộm)
  • Dặn người trông trẻ, mẹ , bà khi ở nhà trông nhà tuyệt đối không cho người lạ, nhân viên tiếp thị vào nhà.
  • Khi đi cùng bé nhỏ ra ngoài vào buổi tối luôn theo sát bé, đề phòng lạc hoặc bị kẻ xấu bắt cóc.
  • Nên lắp đặt camera giám sát ở các tầng. Mỗi tầng khoảng 6 mắt là hợp lý và quan sát được mọi góc nhìn. ( mỗi nhà chỉ cần góp vài trăm nghìn là có ngay một bộ camera giá rẻ ổn định).
  • Lên lắp đặt camera trong thang máy, khi các chị em đi thang máy một mình với người lạ rất nguy hiểm.

 

Theo thông tin mới đây của HH đã sảy ra một sự việc một người đàn ông đã có thái độ không đúng mực với một phụ nữ ở HH Linh Đàm. Và hình ảnh người này nhanh chóng được đưa lên MXH cộng đồng dân cứ HH linh đàm với mục đích để chị em phòng tránh.

 

Nội dung được chị NTH chia sẻ

Nguyên văn chị NTH kể lại như sau:

Chào tất cả mọi người trong Cộng Đồng cư dân HH Linh Đàm. Mình là cư dân tầng 31 HH4C Linh Đàm, hôm nay mình xin chia sẻ câu chuyện của mình gặp phải tối hôm qua ngày 16/11 để mọi người cảnh giác đề phòng và có thể có biện pháp xử lý tình huống khi gặp phải sự việc tương tự.
Trước tiên mình xin khẳng định lại những điều mình chia sẻ là sự thật của mình mong mọi người ai có ý nghĩ mình câu like giậ
t tit vì mình không có nhu cầu nổi tiếng để mọi người chú ý.

Đêm qua mình về muộn tầm 23h35p mình đi vào sảnh hh4c nhà mình đằng sau mình cũng có 1 bạn nam nữa tiến vào cùng, vì mình cũng cảnh giác đêm muộn nên mình để bạn nam kia vào thang chờ sẵn đi trước mình chờ thang sau. Khi vào đến sảnh mình thấy đối tượng như ảnh mình chụp đã ngồi ở ghế chờ sảnh rồi. Hắn ko vào thang cùng đồng chí nam kia mặc dù thang đấy trước mặt hắn. Mình bên dãy thang gần bảo vệ, bấm thang đến đón vào thang mình đã cố tình bấm đóng cửa nhanh nhưng tên này lao đến chìa tay vào cửa thang và vào đi cùng em bấm thang lên tầng 31 và nó bấm lên tầng 35 . Nói thật bước vào nó nhìn em như kiểu là thách thức em đã hơi rủn. Tay em cầm ví tiền em sợ trường hợp nó ra trước nó giật ví, em cuộn ví vào áo khoác và ôm khư khư trước người. Trong lúc đi cùng thang em đã giữ khoảng cách đứng góc thang, nó có nhìn em 1 lúc em coi như ko thấy gì và tạm an tâm khi thang đến tầng 31 em đã lé đi nhanh ra thì vừa bước đến cửa thang mở nó chạy lên quờ tay sờ ngực vì quá bất ngờ nên em phản ứng quay lại chửi và đá nó em chửi ầm lên ở cửa thang kiểu chân trong chân ngoài đúng lúc đó 5-6 bạn nam ở tầng em đi ra đi hát hò, moin người thấy em chửi ầm lên thì hỏi em có chuyện gì em kể thằng này nó có hành động mất dạy mọi người có lôi nó ra ngoài tầng và gọi ck em ra.
Ck em ra đấm đá nó một lúc, nó còn chối em ko làm gì cả, em ko làm gì chị ý cả. Em bảo thằng khốn nạn mày nói như vậy thì tao tự dưng lu loa cho mày à thì nó im mồm ko nói gì.Qua sự việc tối hôm qua em thấy quá bất an vì khu mình cũng đã có nhiều trường hợp bị rình mò cửa nhà, rồi ăn trộm quần chíp, biến thái v.v Cũng may cho em là hôm qua nó ko giờ trò sớm và nó cũng ko cướp ví chứ ko bản thân em bầu bí cũng ko thể chống được. Mong mọi người đặc biệt chị em phụ nữ có công chuyện gì đi đêm nên rủ người thân đi cùng tránh đi đêm 1 mình để xảy ra chuyện đáng tiếc, thang máy ko camera, và cũng ko phải tầng nào cũng có camera để ghi lại.

Note: đây là ảnh em chup đối tượng đã giở trò khi mọi người tóm cổ ra tầng 31 nhà em. Mọi người thấy nó hãy tránh xa thằng bệnh hoạn này ra.”

 

Rất nhiều các coment bình luận  có người lo sợ cho chính mình sợ gặp phải trường hợp đó, có người thì đưa ra các phải pháp để chị em phòng tránh, rất nhiều người bức xúc về hành động của kẻ xấu kia.

 

Bình luận của cư dân HH linh đàm

 

Qua nhiều sự việc diễn ra chúng ta nên chọn các giải pháp tự bảo vệ an toàn cho chúng ta và người thân trong gia đình của chúng ta một cách tốt nhất.

Việc lắp camera hành lang tại các tầng thực sự rất cần thiết, giả sử sự việc vừa trên có camera ghi lại thì có thể làm bằng chứng cho tên kia một bài học đắt giá?

 

Vậy tại sao còn nhiều hành lang tầng chưa lắp camera?

Theo chúng tôi thì khi làm một cái gì đó cho tập thể thì khó thể quyết định một việc gì đó ngay được vì có nhiều ý kiến như chọn chủng loại và giá tiền khác nhau.

 

>> Tham khảo dịch vụ lắp đặt camera giám sát uy tín có dịch vụ sau bán hàng tốt nhất>

 

Chúng tôi đơn vị chuyên lắp đặt camera giám sát xin giới thiệu luôn sản phẩm camera HIKVISION loại camera tốt nhất tại thị trường hiện nay giá ưu đãi riêng cho các tầng chung cư hiện nay 6 mắt chỉ  8tr5 nghìn đồng  cho toàn bộ chi phí và dây nhân công hoàn thiện. Ngoài ra chúng ta cũng nên trang bị cho gia đình chúng ta khóa chống cắt và một hệ thống camera nhỏ.

Một số hình ảnh đơn vị chúng tôi đã lắp đặt camera ở HH linh đàm

 

Hãy chung tay bảo vệ an ninh chung cư của chúng ta.!

Nguồn: CameraPlus.vn

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
Galaxy S6