[Chia sẻ] Những cách trộm đột nhập | Và cách phòng chống đột nhập hiệu quả!

CameraPlus.Vn   CameraPlus.Vn
Ngày đăng: 04/11/2017
0 bình luận

[Chia sẻ] Những cách trộm đột nhập | Và cách phòng chống trộm vào nhà hiệu quả!

Tình hình trộm cướp đột nhập vào nhà trộm tài sản thậm chí là cướp giết sảy ra rất nhiều hiện nay! Và các bạn phải nắm rõ các cách chúng đột nhập vào nhà bạn để có các phương án phòng tránh.

 

Hiện nay “ tay nghề” của kẻ trộm ngày một điêu luyện hơn, phương thức gây án cũng đa dạng hơn thủ đoạn tinh vi liều lĩnh hơn trước rất nhiều.

Chúng ta chũng nên tìm hiểu và trang bị các kiến thức phòng tránh trộm cướp đột nhập hữu hiệu nhất.

Trộm cướp đột nhập thường có các mục đích sau và đặc biệt các mục đích đột nhập chúng đều rất liều linh và đáng sợ.

Mục đích trộm tài sản tiền mặt vàng, và các món đồ có giá trị lớn thường là được cất dấu trong két sắt của các gia đình.Khi chúng có mục đích đột nhập để trộm như trên thì chúng sẽ nghiên cứu vào theo dõi chi li từng giờ giấc sinh hoạt cũng như thói quen của gia chủ nên chỉ cần sơ hở là gặp họa ngay. Điểm đáng lưu ý, loại trộm này đa phần là người quen và biết rõ gia chủ có tài sản cất giấu trong nhà.

Loại hình rất dễ sảy ra với những gia đình đi xa đâu đó hoặc không có người trông trong một vài ngày. Chỉ cần chúng theo dõi không có người kiểm soát trôm nom nhà cửa thì nguy cơ bị trộm đột nhập là khá cao.

Cũng theo một siêu trộm “ dân trong nghề” lâu năm. Nếu không có người giữ khóa ở nhà thì có bao nhiêu lớp khóa bao nhiêu khóa loại gì chúng cũng có thể đột nhập được một cách đơn giản. Các loại trang bị phá khóa của chúng được cập nhật liên tục để thực hiện các hành vi đột nhập dễ dàng.

Lưu ý : không nên tin tưởng tuyệt đối bởi bất kì các loại khóa cửa nào!

Nếu chúng theo dõi gia chủ thường đi vắng khoảng thời gian cố định trong ngày, thì chúng sẽ lên phương án đột nhập vào những khoảng thời gian đó.

Hình ảnh minh họa trộm đột nhật gia đình

 

Mục đích đột nhập ăn cắp xe máy trong các năm trở lại đây loại hình này phổ biến và tăng lên đột biến. Chúng phá được gần như tất cả các loại khóa xe gắn máy, khóa càng khóa cổ chỉ trong vòng 30s. Theo như “Siêu trộm”  tên trộm có tiếng tại Hà Nội. Tất cả các loại khóa xe gắn máy hiện tại đều là “ đồ bỏ đi ”

Còn xe có cài thiết bị chống trộm (xe không nổ máy hoặc bật công tắc sẽ hú còi) bọn trộm cũng lấy nốt, sau đó đẩy đi. Chứ không nổ máy luôn, và chúng cũng am hiểu cực rõ cách thức hoạt động, chúng còn biết cách vô hiệu hóa các loại khóa như thế này.

Cách dụng cụ bẻ khóa xe máy của các " siêu trộm"

 Lưu ý: Để phòng bị mất xe vào giữa trưa, Các bạn nên cất xe vào nhà, chốt cửa phía bên trong như ban đêm mới an toàn được.

Sau đây là tất cả các cách mà trộm đột nhập vào ngôi nhà bạn.!

 1. Phá khóa bẻ khóa cửa.

Kẽ hở của những căn hộ này là do có nhiều người ở, đi làm giờ giấc khác nhau nên mỗi người có 1 chìa khóa riêng để tự mở cửa nhà. Muốn vậy thì buộc phải chừa một khoảng trống ở cửa để thò tay vào mở khóa, mà chính lỗ trống này đã giúp trộm dễ dàng bẻ khóa.

Trộm nhập nha dạng này chủ yếu thực hiện vào ban đêm, chiếm tỷ lệ trên 80% số vụ.

Thường khi chúng chọn phương án đột nhập bằng cách phá khóa bẻ khóa cửa thì chúng cũng đã tìm hiểu nghiên cứu rất kỹ giờ giấc của gia chủ. Nếu gia đình bạn rời khỏi nhà vào khoảng thời gian nhất định thì cũng sẽ rất dễ lọt vào tầm ngắm của bọn chúng.

Theo như một vài tên trộm bị cơ quan chức năng bắt giữ khai báo. Chúng sẽ theo dõi gia đình nào hay đi du lịch một khoảng thời gian, hoặc gia đình nào đi chơi mà quá 24h đêm mà chưa về thì chúng sẽ cho là thời cơ tốt để đột nhập vào nhà bạn.

Hình ảnh minh họa trộm phá khóa cửa nhà

 1.  Phá bẻ song sắt cửa sổ để đột nhập.

Đối với các gia đình có đề phòng đột nhập thì cửa chính được bảo vệ rất ít nhưng không quan tâm đến cửa sổ. Cửa sổ là mục tiêu quan tâm rất lớn của các tên trộm chuyên nghiệp. Việc cậy cửa sổ và bẻ song sắt cửa sổ đối với chúng cực kì rất đơn giản.

“Siêu trộm” đất Sài Thành chia sẻ khi bị bắt giữ. Khi đột nhập các gia đình nhiều tiền giàu có thì đột nhập bằng cửa sổ là mục tiêu hàng đầu của chúng. Khi mà cửa sổ rất ít khi được gia chủ quan tâm hay lắp các hệ thống báo trộm.

 1. Đột nhập từ cửa phụ cửa sau hoặc cửa sau tầng 2 nơi ít người qua lại.

Trộm “ chuyên nghiệp” sẽ đột nhập được vào gia đình bạn bằng mọi cách. Và cái chúng cần duy nhất là thời gia, khi cửa sau hoặc cửa khuất ít người qua lại, chúng sẽ dễ dàng thực hiện hành vi đột nhật của mình.

Với hình thức đột nhập lối cửa có ít người qua lại này, chúng cũng áp dụng hai kiểu đột nhập trên là đột nhập bẻ khóa và phá song sắt cửa sổ.

 1. Đột nhập từ lỗ thông gió hoặc trổ mái tôn.

Kiểu đột nhập này thường bị với các nhà có khoảng 1 2 đến 3 tầng. Chúng sẽ leo lên tầng thượng và đột nhập vào các đường như lỗ thông gió, cửa thông trần, với đối với các nhà nào có làm mái tôn thì chỉ với vài dụng cụ đơn giản chúng có thể cắt lỗ mái tôn để đột nhập chỉ trong vòng vài phút đồng hồ.

Hình ảnh trộm đột nhập từ trổ mái tôn xuống mái nhà

 1. Đột nhập ngay cửa thoát hiểm chuồng cọp nhà bạn.

Thiết kế cửa thoát hiểm cực kì hữu ích trong các trường hợp như chays nổ diễn ra thì sẽ rất dễ để có lối thoát ra bên ngoài. Nhưng những kẻ đột nhập lại lấy đó làm kẽ hở để chúng đột nhập. Với cửa khóa cửa chuồng cọp rất nhiều gia chủ chỉ trang bị khóa nhỏ và khe hở chuồng cọp cũng rất lớn khiến chúng rất dễ đưa tay vào thực hiện hành vi phá khóa.

Cách phòng chống trộm đột nhập vào nhà:

Chúng tôi sẽ nói rõ và giải quyết từng cách phòng cách chống đột nhập của những tên trộm như đã nêu ở trên.

 1. Phòng phá khóa bẻ khóa.

Với những các phòng phá khóa bẻ khóa này có những cách rất đơn giản và cực kì hiệu quả.

 • Khóa cửa trong, cách đơn giản nhất để phòng bẻ khóa phá khóa một cách hiệu quả nhất. Khi chúng không cách nào chạm vào khóa của bạn khi khóa trong thì chúng cũng không thể phá khóa cửa nhà bạn được.
 • Chọn các loại khóa thông minh chống trộm chuyên dụng như khóa vân tay, khóa từ, khóa mã số…. đặc biệt khi lựa chọn các loại khóa này các bạn nên chọn các đơn vị có kinh nghiệm trong việc lắp đặt các thiết bị an ninh chống trộm uy tín như CameraPlus của chúng tôi.
 • Lưu ý cực lỳ quan trọng nên bật đèn điện trong nhà khi đi đâu đó vài ngày.

 

>>>Xem ngay các thiết bị báo trộm tốt nhất chính hãng đang được khuyến mãi 15% của Security Plus để bảo vệ an ninh tốt nhất.

 

 1. Phòng đột nhập phá khóa bẻ khóa song sắt cửa sổ.!

Ở biện pháp này chúng ta cần lưu ý như phương pháp ở trên trang bị khóa trong cửa sổ chắc chắn.

Lắp bộ báo cảm biến hoặc báo từ khi có dấu hiệu chuyển dụng hoặc dấu hiệu mở cửa hệ thống sẽ tự động báo động hú lên và báo trực tiếp ngay tới điện thoại của chúng ta để có các phương án giải quyết ngay như nhờ người xung quanh giúp đỡ và báo ngay cho các cơ quan chức năng gần nhất.

 1. Các cửa và các lối cửa sau ít người qua lại ta nên quan tâm và ưu tiên hơn cả. Đặc biệt phải lắp đặt các hệ thống báo động cũng như hệ thống khóa an ninh cực tốt quan trọng không kém các cửa khác.
 2. Phòng đột nhập lỗ thông gió và mái tôn.

Ở cách đột nhập này như đã nói chúng sẽ đột nhập từ trên cao xuống và khi cắt mái tôn thì chúng có thể cắt bất kì chỗ nào nên chúng ta cũng không thể áp dụng các thiết bị như cảm biến tách cửa và khóa được. Ở trường hợp này thì cảm biến hồng ngoại cực kì hợp lý( khi có chuyển động cảm biến hồng ngoại sẽ tự động báo đến gia chủ và tiếng còi hú sẽ kêu lên sẽ khiến trộm khiếp sợ và bỏ chạy).

Ngoài ra chúng ta cũng lên gia cố chắc chắn cửa trên nếu là sân phơi và có cửa xuống dưới các tầng, bằng các biện pháp ở trên.

Các mái tôn rất dễ bị cắt phá tạo đường đột nhập

 1. Phòng đột nhập cửa thoát hiểm và cửa chuồng cọp.

Khóa cửa chuồng cọp nên thiết kế để không kẻ trộm không trạm được khóa vào từ bên ngoài nên thiết kế đoạn để ổ khóa dầy song sắt để chúng không thể thò tay vào tác động ổ khóa được.

Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi với nhiều năm làm dịch vụ lắp đặt các thiết bị chống trộm, báo trộm thiết bị an ninh.

 • Luôn giữ cho các cửa được bảo vệ an toàn.
 • Nên có một hệ thống an ninh như camera giám sát, hệ thống báo trộm thông minh.
 • Nên biết qua về những người sống xung quanh nhà bạn.
 • Chuẩn bị trong nhà vài gậy nhỏ hoặc tuýp sắt dài nhỏ để nhiều nơi để đối phó( vì bọn đột nhập thường sẽ mang các vũ khí ngắn như giao găm…)
 •  

“ Để phòng trộm khi đi chơi xa, nhiều gia chủ gửi tiền, vàng vào ngân hàng hoặc nhờ người thân (hay thuê dịch vụ bảo vệ) trông giữ thì sẽ tránh được họa. Còn cơ quan Công an khuyến cáo, người dân không nên để tiền, vàng trong két sắt mà cần để ở một nơi nào khác trong nhà vì khi đột nhập kẻ trộm luôn tìm đến két sắt.

Nên lắp hệ thống camnera an ninh quan sát ngôi nhà bạn khi bạn đi vắng kết hợp với các thiết bị báo động báo trộm để cùng kết hợp với hệ thống camera để có được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: khi lắp đặt hệ thống an ninh cho gia đình bạn phải chọn đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp và đặc biệt uy tín.

 

>>> Xem ngay dịch vụ lắp đặt camera quan sát uy tín tại SecurityPlus để nhận được dịch vụ bảo vệ an ninh tốt nhất.

 

Dưới đây là một bài viết cực kỳ có ích được chia sẻ rất nhiều trên các phương tiện xã hội chúng tôi xin giới thiệu các cách PHÒNG TRỘM và CHỐNG TRỘM thực sự cần thiết.

2 Cách phòng phộm và chống trộm, chúng tôi cảm thấy cực kỳ hữu ích nên chúng tôi copy và chia sẻ tới tất cả các bạn.

Phòng trộm

1. Điều đầu tiên ai cũng biết, đó là cẩn thận cửa nẻo. Biết nhưng đôi khi chúng ta vẫn quên. Nhưng nhiều người vì lo lắng thái quá, đã biến ngôi nhà mình thành một chuồng sắt kiên cố và tự chặn đường thoát của chính mình trong những rủi ro cháy nổ. Tất cả chìa khoá cửa và cổng nên tập trung một chỗ, đánh dấu bằng nhiều màu sơn nổi bật trên từng cặp ổ - chìa cụ thể, phòng trường hợp khẩn cấp, thao tác mở sẽ nhanh hơn.

2. Không để nhiều tài sản quý trong nhà. Nếu có, hãy để chúng ở những nơi ít ai ngờ tới nhất. Két sắt nên để trong đó một ít tiền (lý do sẽ được giải thích bên dưới).

3. Nên đặt những đoạn cây (tre, sắt, gỗ) rải rác trong nhà. Bình thường, hãy đặt chúng trong góc cửa, dưới gầm giường hoặc làm chỗ máng hay treo thứ gì đó. Việc này phải được truyền đạt cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nên nhớ, khi đối phương cầm dao thì với một đoạn cây dài trên tay, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

4. Nên có số điện thoại của hàng xóm. Và dĩ nhiên, lưu số của công an địa phương là việc làm trước đó.

5. Dù nhà bạn không nuôi con chó nào, vẫn cứ treo trước nhà tấm bảng "Coi chừng chó dữ". Đơn giản thôi, nhưng nó sẽ rất hiệu quả trong việc răn đe.

6. Nếu có điều kiện, nên lắp đặt camera an ninh và hệ thống cảnh báo xâm phạm.

7. Nếu có thể, nên có một bình xịt hơi cay để trên đầu giường.

8. Nên dạy những đứa trẻ trong nhà cách đối phó kẻ đột nhập. Chỉ cho chúng lối thoát hiểm, nơi để cây tự vệ, hơi cay và cách mở khoá cửa. Dạy chúng cách gọi hàng xóm, công an và người thân. Dạy chúng rằng, mạng người là quý nhất, còn tài sản mất sẽ kiếm lại được.

9. Và, hạn chế việc lên facebook chia sẻ những chuyến du lịch dài ngày của cả gia đình. Trộm đạo bây giờ là người quen cũng nhiều, xài mạng xã hội cũng nhiều.

Trộm theo dõi thông tin của bạn trên facebook

Chống trộm

1. Nếu nghi ngờ có trộm đột nhập sân vườn, tuyệt đối không được bật đèn và mở cửa. Hãy vén rèm, hé thật ít và quan sát khắp các cửa sổ. Nếu nhà không có cửa sổ hoặc cửa sổ song sắt không rèm, nên đi thật nhẹ đến cửa trước hoặc sau, áp tai vào cửa để nghe ngóng. Cầm trên tay đoạn cây và bình xịt hơi cay. Nếu nghe và biết chắc có người phía ngoài, nên giả vờ: "A lô... ủa, vậy hả. Giờ này mà công an khu vực kiểm tra tạm trú tạm vắng hả?"... đại loại vậy. Sau đó quay về phòng, đóng cửa lại và gọi làm phiền hàng xóm. Trong phần lớn trường hợp, họ sẽ có cách quan sát giúp mình mà không bị nghi ngờ hay phát hiện.

2. Nếu phát hiện trộm đã đột nhập vào nhà, nên trở về phòng ngủ, bấm hoặc gài chốt cửa. Đánh thức người bên cạnh và cho họ biết, thật khẽ, hiểm nguy đang hiện diện bên ngoài. Nếu đó là người hay giật mình, nên dùng tay bịt miệng họ trước khi đánh thức.

Trong trường hợp nếu muốn ra khỏi phòng, hãy chắc rằng trên tay mình đang có phương tiện tự vệ. Trước khi làm điều này, nên dồn người yếu và trẻ em vào nhà vệ sinh, ở yên trong đó, chốt chặt cửa. Trong những tình huống này, nhà vệ sinh, kho hay sân thượng là những nơi an toàn nhất. Với trẻ lớn, nếu không có nhà vệ sinh trong phòng, nên cho chúng chui xuống gầm giường. Với trẻ nhỏ, xé ngay một miếng băng keo lớn chuẩn bị sẵn, dán kín miệng chúng. Chẳng nguy hiểm gì đâu, chúng vẫn thở được bằng mũi. Lê Văn Luyện giết cháu bé sơ sinh chính vì tiếng khóc của bé.

Khi bước ra ngoài, hãy xác định trong bóng tối vị trí và số lượng kẻ đột nhập. Nhà của mình, mình thuộc, chắc chắn sẽ có lợi thế hơn chúng. Nếu kẻ đột nhập nhiều hơn một, hãy rúc vào một chỗ nào đó và im lặng. Nếu là một, vẫn phải im lặng quan sát. Khi thấy đối tượng manh động, cầm sẵn dao (thường thì chúng bỏ túi) và mình đủ tự tin vào chính mình và người bên cạnh, có thể tấn công phủ đầu bằng những đòn đập mạnh, tốt nhất là vào tay hoặc ống chân. Lưu ý, phải đảm bảo rằng trong trường hợp này, trẻ con vẫn được an toàn trong phòng riêng đã chốt cửa.

Hình ảnh minh họa trộm đột nhập vào nhà

3. Trường hợp bị khống chế, phải tuyệt đối làm theo tất cả những yêu cầu của chúng, không để chúng có cảm giác bất an, và hãy phục tùng. Hãy chỉ nơi để ví, túi xách, đọc mã số hoặc tự mở két sắt cho chúng, phải cho chúng có một số ít tiền hoặc gì đó để ra đi. Không nên nhìn thẳng và đừng bao giờ ra vẻ cố gắng ghi nhớ mặt chúng. Nếu có nhận ra người quen cũng tuyệt đối vờ như không biết. Khi chúng tra khảo: "Nhà giàu mà sao có ít tiền vậy?", đừng nói mình không có tiền, chúng sẽ cảm thấy tự ái vì bị lừa. Hãy đưa ra một lý do chân thành rằng vừa gom tiền mua hay làm gì đó, chỉ còn lại bấy nhiêu đây.

4. Trường hợp bị tấn công, hãy kêu to lên để người trong nhà gọi công an hoặc trợ giúp của hàng xóm. Nếu đang một mình, vẫn phải làm điều này. Hãy tìm lối gần nhất và thoát ra. Nhưng việc hô hoán với hàng xóm không được khuyến khích bởi việc này chỉ làm chúng manh động thêm. Bình xịt hơi cay sẽ phát huy tác dụng trong lúc này. Trong bóng tối, kẻ đột nhập thường không biết mức độ chấn thương của nạn nhân nên cách cuối cùng trong tình huống này là nằm im giả chết, mặc cho chúng lục lọi, cho đến khi rút đi.

Tóm lại, đừng kháng cự nếu tự thấy mình yếu thế hơn chúng, trong trường hợp nhà có nhiều đàn ông khoẻ mạnh thì dễ rồi. Đa số trộm khi bị bắt thường khai rằng chúng chỉ muốn tài sản chứ không phải máu hay mạng người, nhưng khi thấy sự an toàn của mình bị đe doạ, chúng sẽ rút dao. Mười thằng trộm gần đủ mười có dao. Là để phòng thân. Vì vậy, dẫu biết của-đau-con-xót nhưng luôn nhớ rằng, còn người còn của. Đừng tự đặt mình vào gần hơn với nguy hiểm vì tiếc.

Và cuối cùng, trong bất cứ trường hợp nào cũng cần giữ bình tĩnh. Không bình tĩnh không thể làm được gì!

Nếu như kẻ gian đã vào nhà, chúng ta không nên thực hiện chống đối ngay khi thấy mình đang ở thế bất lợi. Vì bọn trộm thường mang theo dao, chỉ có sát thương tầm ngắn, cho nên chúng ta phải chuẩn bị các cây gỗ dài, để có lợi thế nếu quyết định chống trả. Chỉ nên tri hô khi ta đang ở vị trí an toàn như khi đã ra khỏi nhà, trốn vào phòng có chốt cửa chắc chắn…", thiếu tá Đức nói.

Ông cũng đưa ra lời khuyên: “Khi về đến nhà mà phát hiện nhà đã bị đột nhập, đừng vội vào “kiểm tra hiện trường” ngay mà phải gọi cho lực lượng chức năng xuống lấy dấu vân tay và đánh giá tình hình. Chính vì việc lo lắng cho số tài sản mà người dân vô tình làm xáo trộn hiện trường, gây khó khăn cho công tác điều tra”.

Một số cách hạn chế trộm

- Gia cố tất cả mọi cánh cửa (cửa chính, phụ, cửa sổ...).

- Đầu tư ổ khóa chống cắt, ổ khóa chống chìa khóa vạn năng, hàn thật chặt khoen cửa, nên xây dựng nhiều lớp cửa khác nhau để tăng thời gian đối phó của bọn trộm.

- Rào lại sân thượng nếu như có tiếp xúc gần với cây cối, cột điện, nhà bên cạnh… để tránh trường hợp trộm nhà này leo qua nhà khác.

- Nên đầu tư ổ khóa phía trong (phải luồn tay vào để mở). Tuy bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, nhưng lại làm khó cho kẻ gian, khó tiếp cận để phá khóa. Nên để ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào.

- Khi đi chơi xa, phải gia tăng các biện pháp “phòng thủ” như: Nhờ hàng xóm thường xuyên kiểm tra, nhờ họ lấy các tờ rơi có trên cửa (kẻ gian thường lợi dụng việc đưa tờ rơi để kiểm tra xem chủ nhà có đi đâu nhiều ngày hay không), lắp hệ thống camera, báo trộm, không tập trung xe ở nhà, nên đi gửi bên ngoài,…

- Lưu số điện thoại hàng xóm, số điện thoại công an khu vực, vì công an khu vực có thể phản ứng nhanh chóng, đừng quá phụ thuộc vào đường dây nóng toàn quốc là 113.

- Nên xây dựng tình đoàn kết giữa các hộ ở gần nhau để sẵn sàng hộ trợ nếu như có tình huống bất trắc xảy ra.

Thiếu tá Bùi Thái Đức

Lời sau cuối chúng tôi những người chuyên lắp đặt hệ thống an ninh. Viêt bài viết này mong các bạn hãy bảo vệ gia đình ngôi nhà mình một cách đúng đắn. Không nên chủ quan lơ là vì diễn biến trộm cắp hiện nay rất tinh vi và manh động. Hy vong bài viết này sẽ có ích cho các bạn.!

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TỚI TẤT CẢ NGƯỜI THÂN GIA ĐÌNH BẠN NHÉ.!

Nguồn: Cameraplus.vn

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
Galaxy S6